Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Tuesday, 20 December 2016

Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'
Show original message
From: Phuong trinh
From: Kimlieng Lam
Date: December 18, 2016 at 11:26:52 PM PST
Subject: Bắc kinh đang rơi vào bẩy siêu cao của Tân TT Donald TRUMP của đệ nhất siêu cường Mỹ: Bị mang tiếng làm kẻ an trộm vặt quốc tế ! !, sau khi đã bị tai tiếng là nhà nước côn đồ vì không tôn trọng phán quyết PCA 12.7.2016 của Toà Trọng Tài thường Trực LHQ về Luật Biển LHQ UNCLOS1982 đã tuyên bố những đòi hỏi của BK tại Biển động là phi pháp !! Trên Bàn cờ ngoại giao quốc tế TQ bị dư luận xem là nhà nước du côn ăn cắp vặt ! Mỹ rộng tay hành động nhằm cô lập BK kẻ cướp biển !!  [4 Attachments]
Reply-To: Kimlieng Lam <t> 
 Hy vong Trump sẽ là vị TT Mỹ đánh xập Trung Cộng về cả kinh tế lẫn quân sự !  LTD.    
Image result for Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'

Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'

Đăng lúc: 18.12.2016 14:25

   Ngay sau khi phía Trung Quốc tuyên bố sẽ trả lại tàu ngầm không người lái mà họ bắt giữ trên Biển Đông, ông Donald Trump đã "châm dầu vào lửa" khi tuyên bố không cần nhận lại món đồ bị "ăn trộm".

Tối 17.12 (giờ Mỹ), Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã viết một dòng trạng thái mới lên Twitter cá nhân của ông nói rằng Mỹ nên để cho Trung Quốc giữ tàu ngầm không người lái mà họ đã "ăn trộm".

"Chúng ta nên nói thẳng với Trung Quốc rằng chúng ta không muốn họ trả lại tàu ngầm không người lái vừa bị trộm. Cứ cho họ giữ nó!", ông Donald Trump viết.

Dòng trạng thái của ông Trump được đưa ra sau khi quân đội Mỹ nói rằng họ đã đàm phán với Trung Quốc để trao trả tàu ngầm không người lái (UUV) cho Mỹ. Bắc Kinh dù tuyên bố sẽ trả tàu nhưng phàn nàn rằng Washington đã "thổi phồng quá mức" vụ việc. Trung Quốc cũng khẳng định họ "lấy làm tiếc" về sự việc lần này.

Trước đó, sáng 17.12 ông Trump đã thẳng tay chỉ trích Trung Quốc về hành động "ăn cắp" UUV của Mỹ. Theo Lầu Năm Góc, khi bị bắt giữ hôm 15.12 thì chiếc UUV đang thu thập dữ liệu khoa học thông thường tại Biển Đông, vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ diện tích.

"Trung Quốc đã đánh cắp tàu ngầm không người lái nghiên cứu của Mỹ ở vùng biển quốc tế. Kéo nó ra khỏi biển và mang nó về Trung Quốc, trong một hành động chưa từng có tiền lệ", ông Trump viết trên Twitter cá nhân thể hiện sự bực tức của mình trước hành động của Trung Quốc.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ hiện đang xấu đi nhanh chóng khi ông Trump liên tục có những hành động chỉ trích Bắc Kinh trong nhiều vấn đề khác nhau. Bắc Kinh đáp lại cũng liên tục thực hiện các hoạt động thị uy như tập trận, đưa vũ khí tới các đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông.

Hành động của Trung Quốc khiến chính giới Mỹ vô cùng bức xúc, nhiều người trong đó có Thượng nghị sĩ John McCain cũng lên tiếng chỉ trích hành động bắt UUV của Mỹ. Trong tuyên bố của mình, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ khẳng định "Trung Quốc không có quyền lấy tàu ngầm không người lái. Mỹ sẽ phản ứng mạnh với hành động thái quá này".

"Sự khiêu khích trắng trợn này phù hợp với chính sách gây bất ổn của Trung Quốc gồm bắt nạt các nước láng giềng và quân sự hóa Biển Đông. Tự do hàng hải và nguyên tắc quốc tế đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Lãnh đạo Mỹ cần phải bảo vệ chúng, nhưng họ gần như không làm gì cả", ông McCain khẳng định thêm, chỉ trích chính quyền của ông Obama.

Thiên Hà (theo Daily Mail)

Image result for Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'

Image result for Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'

Image result for Donald Trump: 'Chúng tôi không thèm nhận lại tàu bị ăn trộm'

__._,_.___

Posted by: <tntimnguyen04@yahoo.com

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List