Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Saturday, 10 October 2015

Biển Đông đang dậy sóng & CSVN đang theo chiến lược của Hoa Kỳ ?


 
Biển Đông đang dậy sóng & CSVN đang theo chiến lược của Hoa Kỳ
Phạm Gia Đại 
SEA OF JAPAN (July 26, 2010) - Navy and Republic of Korea (ROK) ships transit the Pacific Ocean in formation. The ROK and the U.S. are conducting the combined alliance maritime and air readiness exercise Invincible Spirit in the seas east of the Korean peninsula from July 25-28, 2010. This is the first in a series of joint military exercises that will occur over the coming months in the East and West Seas. (US Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class (AW/SW) Adam K. Thomas)
SEA OF JAPAN (July 26, 2010) – Navy and Republic of Korea (ROK) ships transit the Pacific Ocean in formation. The ROK and the U.S. are conducting the combined alliance maritime and air readiness exercise Invincible Spirit in the seas east of the Korean peninsula from July 25-28, 2010. This is the first in a series of joint military exercises that will occur over the coming months in the East and West Seas. (US Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class (AW/SW) Adam K. Thomas)

Tình hình thế giới trong tuần qua rất sôi động và có nguy cơ nổ ra chiến tranh sau hai cuộc gặp gỡ thượng đỉnh bất thành giữa TT Barrack Obama với TT Nga Putin về Syria, và TT Obama với Tập Cận Bình về Biển Đông tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc. Chưa bao giờ Hoa Kỳ tỏ ra cương quyết và cứng rắn đương đầu với Trung Cộng như bây giờ, kể cả về quân sự.

1.-Chiến Lược của Mỹ Tại Biển Đông và Biển Hoa Đông về Quân Sự:
A.-Phóng viên AP hỏi Chủ Tịch nhà nước CSVN Trương Tấn Sang về việc Tập Cận Bình tuyên bố tại LHQ rằng Trường Sa và Hoàng Sa (TS & HS) là lãnh thổ từ ngàn xưa thời cổ đại của người Tầu. Ngày 25/9 và 28/9 vừa qua, lần đầu tiên cũng tại diễn đàn LHQ, CT CSVN Trương Tấn Sang cương quyết bác bỏ luận điệu đó của Tập Cận Bình, và nói TS và HS là của VN trong lịch sử đã ghi không thể chối cãi được. CT TTSang cũng cực lực phản đối việc Trung Cộng xây cất trên các đảo đá ngầm thuộc TS và HS, và yêu cầu LHQ xác nhận TS và HS là của VN. Ngoài ra ông TTSang cũng tha thiết mong Hoa Kỳ giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho CSVN để CSVN có khả năng tự vệ chống TC.

B.-Lập trường của Mỹ tại Biển Đông và Biển Hoa Đông: hai nơi này là quyền lợi của Hoa Kỳ. TC xây cất trên các đảo tại TS và HS là vi phạm luật biển quốc tế. Mỹ yêu cầu TC ngưng ngay lập tức việc xây cất bất hợp pháp này. Mỹ sẽ giải quyết bằng đường lối ngoại giao phi quân sự trước để buộc TC phải tuân thủ luật quốc tế. Nhưng phía Hoa Kỳ cũng không gạt bỏ biện pháp quân sự nếu TC không tuân thủ. Đàm phán giữa Tập Cận Bình và TT Obama về Biển Đông đã hoàn toàn tan vỡ tại diễn đàn LHQ. Để tích cực ngăn chặn sự bành trướng của TC tại hai Biển Đông và Hoa Đông, và cũng để yểm trợ cho sự phản đối TC của CT TTSang tại LHQ, và yểm trợ các nước đồng minh trong vùng Biển Thái Bình Dương (kể cả CSVN), Mỹ đã đổ quân và vũ khí vào một lọat các nước ĐNA như sau:

-Mỹ đưa 4 hạm đội vào Biển Đông và Hoa Đông. Mỹ rút một số lực lượng từ các nơi trên thế giới để dồn về Biển Đông. 198 ngàn quân trong đó khoảng 30 ngàn TQLC đã đổ bộ vào Hawaii, Okinawa, Nhật Bản, Phi Luật Tân, Nam Hàn. Đưa 4 tàu LCS (chiến đấu cận duyên) vào Singapore. Đưa máy bay B-2, hỏa tiễn liên lục địa vào Nam Hàn, Phi và Đài Loan.

-HKMH thứ ba của Hoa Kỳ là chiếc George Washington vào vùng biển phía nam Palawan của Phi. HKMH Vincent vào eo biển Đài Loan cũng để bảo vệ Nam Hàn và Nhật.

-Đặc biệt, Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) Ronald Reagan với trọng tải trên 140 ngàn tấn, một trong những HKMH lớn nhất thế giới vừa hạ thủy trên năm nay – cùng task force bao gồm 15 chiến hạm và 2 HKMH chở trực thăng + với HKMH Okinawa bỏ neo ngoài khơi Cam Ranh. HKMH Okinawa là loại MAF (Marine Amphibious Force). Các task forces của Hải Quân HK đi vào Biển Đông và Biển Hoa Đông là nằm trong chiến lược của Mỹ bảo vệ vùng biển TBD từ Hải Phòng xuống đến Singapore.

-Ngoài ra theo Reuter từ Singapore thì phía Hoa Kỳ nói TT Obama dự định sẽ ghé thăm VN vào mùa Thu năm nay và sẽ gỡ bỏ cấm vận bán vũ khí sát thương cho CSVN. (Trong khi Tập Cận Bình nói sẽ thăm VN vào mùa Thu sang năm).

 2.- Chiến Lược của Mỹ Chống TC về Kinh Tế:
Ngoài việc gặp khó khăn vì tình hình Biển Đông đang diễn tiến hoàn tòan bất lợi cho TC, và viễn ảnh phải đối đầu với lực lựơng hùng mạnh của Hải Quân HK, Bắc Kinh đang chao đảo vì sự sụp đổ của thị trường chứng khóan, đang tìm cách bán tháo công khố phiếu (CKP)  mua của Mỹ lên đến 1,400 tỷ USD để cứu nguy cho Stocks. Có nguồn tin nói Wall Street Mỹ sẽ mua lại CKP này vì đồng USD đang lên giá so với đồng Yuan của Tầu nên có thể Mỹ chỉ cần bỏ ra khoảng 400-500 triệu USD là mua hết CKP của Tầu bán rẻ bán tháo ra. Và như vậy Mỹ sẽ rũ sạch nợ với Tầu.

3.- Bình Luận:
Chưa bao giờ giới bình luận thế giới thấy Hoa Kỳ có thái độ dứt khóat đương đầu với Bắc kinh như vậy về hai Biển Đông và Hoa Đông. TT Obama đã cho TCB thấy rõ rằng Mỹ không chấp nhận tình trạng bành trướng phi luật pháp của TC tại Biển Đông và ra sức phô trương lực lượng và yểm trợ mạnh về quân sự cho các nước đang có tranh chấp trong vùng, đặc biệt là CSVN.

Chưa bao giờ CSVN lên tiếng chống lại Tàu dứt khóat như vậy, và tỏ rõ lập trường đi theo chiến lược của Hoa Kỳ tại Biển Đông, và chào đón các task forces của Mỹ vào vùng biển của VN.
Tình hình sẽ còn biến động trong thời gian tới và nếu TC không lui bước, ngòi nổ chiến tranh có nguy cơ sẽ xẩy ra ngay tại Biển Đông trong những ngày sắp đến (Theo Tin Tổng Hợp)./.
___._,_.___

Posted by: truc nguyen FYI
Nmh
Nguồn : Radio ĐLSN

Con đường nào đây ? (Đặng Chí Hùng)

Đất nước chúng ta đang bị một cổ hai tròng một cách đau đớn, đó là một thực tế khó khăn nhưng không thể chối bỏ. Hai tròng đó chính là vC và Trung cộng. Muốn thoát Trung phải xóa cộng sản, muốn thoát cộng sản phải thoát Trung. Mối liên hệ tuy hai mà một, tuy 1 mà phải giải quyết 2 đó chính là bài toán nan giải bao năm qua. Nhưng hiện nay hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó.

Đới với cái tròng Trung cộng, lúc này là lúc cần thừa cơ hội Tàu đang bị khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chứng khoán, khủng hoảng tiền tệ, sự mất giá đồng Nguyên tệ. Thừa cơ hội Tàu đang bị tai nạn cảng Thiên Tân hoàn toàn tê liệt, tạo khủng hoảng tiếp liệu cho đất nước Tàu do Thiên Tân là một cảng lớn đang giữ một phần lớn của tiếp liệu. Và đặc biệt chính sách “săn cáo” của Tập Cận Bình đang tạo ra một hố sâu ngăn cách không thể khỏa lấp giữa phe của Tập và những tay tư bản đỏ tại Trung cộng khác. Sự đấu đá này là vết rạn chính trị, xã hội gây nên sự bất ổn của Tàu. Nếu cần thì phải kể đến cả sự trỗi dậy của Tân Cương, của Pháp Luân Công đang đẩy Trung cộng vào thế chân tường.

Nhưng đó mới là điều kiện cần, điều kiện đủ phải phụ thuộc vào CSVN. Nếu như CSVN muốn dân tộc này không bị diệt vong và căm hờn ngàn đời đảng CSVN thì chỉ có một cách đó là hoàn toàn mở cửa kinh tế. Đồng thời trả quyền tự quyết cho toàn dân Việt Nam tiến tới dân chủ và tự do. Mở cửa Cảng Cam Ranh mời Hạm đội gọi sự đóng quân của quân đội Hoa Kỳ. Rút ngay lại những dự án Bô Xít Tây Nguyên, cảng Vũng Áng, thu hồi đất tại khu tự trị Bình Dương – Đông Đô Đại Phố. Đuổi hết lính Tàu đội lốt công nhân về nước.

Nhưng… lại là một cái nhưng vì đó mới chỉ là giả sử . Còn CSVN có làm được không lại là chuyện hoàn toàn khác. Lý do thật đơn giản đó là CSVN đã bán nước từ những năm 1953 theo thỏa thuận của Hồ Chí Minh, công hàm Phạm Văn Đồng, Hội Nghị Thành Đô với khẩu hiệu 16 vàng – 4 tốt cho nên họ há miệng mắc quai. Nói cách khác, CSVN đã ký “Agreement” rồi thì làm sao mà có thể hủy bỏ nó dễ dàng. CSVN không đời nào muốn thoát Trung hết.

Nhưng nếu Nhà Nước Cộng Sản bị hạ bệ, Việt Nam có được một Chính Phủ không Cộng Sản và với một Thủ tướng không Cộng Sản, thì những ký kết sẽ được xét lại. kể cả Công Hàm Phạm Văn Đồng. Một Nhà nước không cộng sản sẽ dễ dàng kiện tụng những tranh chấp Hải đảo, với những chứng cớ lịch sử, vứt bỏ những giao ước trước đây với Tàu cộng. Cơ sở Pháp lý của điều đó chính là việc nhà cầm quyền CSVN không có giấy phép hoạt động hợp pháp như bất cứ đảng phái chính thống nào trên thế giới và cũng không do dân bầu một cách hợp hiến. Do đó, những gì CSVN ký kết với Trung cộng chỉ mang tính đảng phái với nhau, nó không đại diện cho quốc gia, dân tộc.

Đây có thể chính là con đường hay nhất, tốt nhất cho tương lai Việt Nam. Thời cơ đã đến với dân tộc nếu như điều đó hợp với lòng dân, hợp với ý Trời. Bên Tàu đang lâm nạn vì những tội ác chúng đã gây ra, tinh thần bối rối, thêm đắc địa là cả Đông Nam Á đang chống bành trướng Tàu ở Biển Đông Hải Việt Nam. Thuận lòng Dân, hợp Ý Trời, thêm Đắc Địa chính là điều ngàn năm có một. Không thoát Trung, không vùng lên lúc này chính là một mất mát cơ hội mà khó có sự lặp lại nữa.

Như đã nói, đảng CSVN chắc chắn một điều sẽ không đứng về phía người dân mà họ chọn con đường bảo toàn đảng hay nói cách khác là bảo toàn quyền lợi, địa vị mà họ cướp được từ người dân. Thông qua đó, tiếp tục vơ vét tài sản cho riêng đảng viên CSVN.

Vậy chỉ còn lại một nút thắt cuối cùng có thể gỡ đó chính là toàn dân đứng lên thay đổi chế độ CSVN đã và đang đè nặng lên dân tộc chúng ta. Điều đó, và chỉ có điều đó mới giải quyết gốc rễ của vấn đề trên con đường duy nhất, cơ hội duy nhất như đã phân tích ở trên. Con đường đó không phải của bất cứ cá nhân nào mà nó cần sự tương đồng của toàn thể dân tộc Việt Nam. Sức mạnh tập thể là cái chúng ta cần phải có lúc này.

Mong muốn lớn nhất của đa phần dân tộc Việt trong và ngoài nước lúc này là cần những đốm lửa hợp lại thành những ngọn lửa để thổi bùng cháy những hy vọng cho Việt Nam không còn cộng sản trong tương lai và để dân tộc thoát khỏi cái ách làm nô lệ cho Tàu không còn xa chừng nào Việt Nam còn nằm trong tay cai trị của độc tài cộng sản. Hãy can đảm, hãy đoàn kết và biết lắng nghe những thì thầm của mẹ Việt Nam đang réo gọi thì đó là con đường gần nhất, đẹp nhất để Việt Nam có dân chủ và tự do thật sự. 

Dẫu biết rằng con đường đẹp nhất cũng là lắm chông gai nhất, nhưng nếu cứ đứng nhìn thì mãi mãi chúng ta chẳng thể có một con đường. Hãy cùng đi và cùng xây đường cho tương lai dân tộc Việt
Đặng Chí Hùng
Nguồn : Radio ĐLSN

__._,_.___

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List