Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Saturday, 4 March 2017

Thêm một tàu Trung Quốc đưa du khách đến Hoàng Sa

 

Thêm một tàu Trung Quốc đưa du khách đến Hoàng Sa

Đăng ngày 03-03-2017 Sửa đổi ngày 03-03-2017 14:56
mediaThành phố Tam Sa (Sansha), trong vùng quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam, ở Biển Đông (Ảnh chụp ngày 27/01/2012)STR / AFP

Một tàu du lịch mới của Trung Quốc vừa mở chuyến đi đầu tiên đưa hơn 300 du khách đến quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp với Việt Nam.

Hãng tin Reuters ngày 03/03/2017, trích dẫn Tân Hoa Xã của Trung Quốc, cho biết là tàu du lịch mang tên Trường Lạc Công Chúa (Changle Princess) đã khởi hành vào chiều hôm trước từ thành phố Tam Á thuộc tỉnh đảo Hải Nam chở theo 308 du khách trong một chuyến đi bốn ngày ba đêm đến nhóm đảo Lưỡi Liềm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Tàu du lịch mới này có thể chuyên chở tổng cộng 499 người, có 82 phòng, với các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm, chăm sóc y tế và bưu điện. Trước đó, phía Trung Quốc đã tiết lộ các dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và các thương xá trên nhóm đảo Lưỡi Liềm.

Vào tháng 06/2016, Trung Quốc đã loan báo các kế hoạch đưa tàu du lịch đến Biển Đông và phát triển các khu nghỉ mát theo kiểu Maldives ở vùng này. Bộ Ngoại Giao Việt Nam lúc đó đã lên tiếng phản đối, xem đây là hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam.
Ngày 02/03, một phát ngôn viên của của Chính Hiệp Trung Quốc (Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc) đã bác bỏ những chỉ trích của quốc tế về Bắc Kinh xây dựng các cơ sở quân sự trên những đảo nhân tạo ở Biển Đông và cho rằng các đảo và đá ở vùng biển này là của Trung Quốc, việc xây dựng các cơ sở ấy là chuyện « hoàn toàn bình thường ».

Chuyên gia Úc lo ngại Biển Đông « sôi sục » với Donald Trump
Chuyên gia Andrew Davies của Viện Chiến Lược Úc đề xuất Canberra xem lại chính sách quốc phòng vì tình hình an ninh quốc tế « sẽ xấu đi » với tổng thống Mỹ Donald Trump. Biển Đông « sôi sục » là vấn nạn số một của Úc.

Theo nhận định của Andrew Davies, được đài ABC trích dẫn ngày 03/03, thái độ « dương oai » của Washington về Biển Đông sẽ đưa đến đụng độ với Bắc Kinh. Xung đột tại Biển Đông sẽ cắt đứt con đường nhập khẩu nhiên liệu của Úc.

Chia sẻ mối lo ngại này, phát ngôn viên của công ty vận chuyển hàng hải NRMA Peter Khoury nhấn mạnh : Úc lệ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu, chở từ các nhà máy lọc dầu ở Singapore, đi ngang Biển Đông, về Úc.


__._,_.___

Posted by: Dien bien hoa binh 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List