Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Thursday, 23 March 2017

NGOẠI TRƯỞNG MỸ REX TILLERSON VÀ CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TẬP CẬN BÌNH TUYÊN BỐ MỸ-TRUNG TIẾN ĐẾN KỸ NGUYÊN HỢP TÁC MỚI


MỜI ĐỌC TIN CỦA HẠN DƯƠNG TẠI LINK:

NGOẠI TRƯỞNG MỸ REX TILLERSON VÀ CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TẬP CẬN BÌNH TUYÊN BỐ MỸ-TRUNG TIẾN ĐẾN KỸ NGUYÊN HỢP TÁC MỚI
Sunday, March 19, 2017:


Ngoại trưởg Hoa Kỳ Rex Tillerson (trái) bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc
Kinh ngày 19/3/2017 và hai bên hứa hẹn Mỹ và Trung Quốc tiến đến kỹ nguyên hợp tác mới
VietPress USA (19/3/2017): Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson trong chuyến công du Châu Á, hôm nay đã đến Bắc Kinh họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) vào ngày 19/3/2017. Sau khi kết thúc cuộc họp ngắn ở Bắc Kinh, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã xuất hiện trước báo chí, bắt tay và cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến đến một kỹ nguyên hợp tác mới.


Ông Tập Cận Bình đã nhắc lại các phát biểu trong cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Trump vào ngày 09/02/2017 trước khi hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác Hoa Kỳ - Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình cũng nói: "Chúng ta cần có những nỗ lực chung để thúc đẩy hợp tác giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, và chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể đảm bảo cho mối quan hệ tiến triển theo cách thức có tính xây dựng trong kỷ nguyên mới. Tôi tin tưởng rằng, miễn là chúng ta có thể làm được điều đó, mối quan hệ chắc chắn sẽ đi đúng hướng".


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cũng cho biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc họp Thượng đĩnh song phương giữa TT Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp tới nhưng chưa cho biết lúc nào. Có tin của báo chí Hoa Kỳ nói rằng cuộc gặp lãnh đạo hai siêu cường số 1 Hoa Kỳ và số 2 Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Trung tâm nghỉ mát du lịch Resort Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach, Florida. Trung uốc đang muôn leo lên hàng số 1 đại siêu cường thế giới.


Ngoại trưởng Tillerson nói: “Tổng thống Trump rất coi trọng các cuộc giao tiếp đã diễn ra giữa ông Tập Cận Bình và Tổng thống Trump; đặc biệt là cuộc điện đàm dài trong đó có những trao đổi rất tốt để nâng cao hiểu biết về quan điểm của Trung Quốc liên quan đến mối quan hệ với Hoa Kỳ, cũng như quan điểm của Tổng thống Trump. Và ông mong muốn tăng cường sự hiểu biết đó và cơ hội cho chuyến thăm trong tương lai. "

Trước khi gặp Chủ tịch Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Rex Tillerson đã gặp người đồng nhiệm là Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) vào hôm Thứ Bảy 18/3/2017 và được chào đón niềm nở nhất mặc dầu Rex Tillerson cảnh báo có thể có xung đột trong vấn đề Hoa Kỳ có biện pháp với đồng minh duy nhất của Trung Quốc là Bắc Hàn trong các vụ thử bon hạt nhân và phi đạn.


Ngọi trưởng Mỹ Rex Tillerson gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) 
vào ngày Thứ Bảy 18/3/2017 tại Bắc Kinh
Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ nên bình tĩnh. Báo chí Trung Quôc cho rằng việc TT Donald Trump trực tiếp gọi điện thoại cho Chủ tịch Tập Cần Bịnh và chấp nhận chính sách "Một Trung Quốc" cũng như việc Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Bắc Kinh là một đại thắng lợi về Ngoại giao của Trung Quốc.


Khi đến thuyết trình tại Thượng viên Hoa Kỳ để được phê chuẩn làm Ngoại trưởng, ông Rex Tillerson đã cảnh cáo Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông và nói Hoa Kỳ cần phải ngăn không cho Trung Quốc đến 7 đảo tự bồi đắp trên Biển Đông. Nhưng nay tại cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, không thấy Ngoại trưởng Rex Tillerson đề cập gì đến tình hình Biển Đông và Khu vực. 


Chuyến viếng thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã đến thăm Nhật Bản, Nam Hàn và trạm cuối là Trung Quốc. 


Khi vừa đắc cử, ông Donald Trump đã gọi điện thoại cho bà Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn hứa hẹn đứng sau lưng hỗ trợ cho Đài Loan và điều nầy là Trung Quốc tức giận. Nhưng sau khi tuyên thệ nhậm chức, TT Donald Trump đã chủ động gọi điện thoại và tiếp heo gởi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoan nghênh chủ trương "Một nước Trung Quốc" và bỏ rơi Đài Loan làm dân chúng Đài Loan phẩn nộ chỉ trích TT Trump dùng Đài Loan để buôn bán trao đổi.


Trước khi Ngoại trưởng Rex Tillerson đi Châu Á và đến thăm Bắc Kinh, chính quyền Trung Quốc đã hoan hỷ cấp cho ông Donald Trump một loạt 38 Giấy phép đăng ký nhãn hiệu Trump độc quyền gồm...


MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List