Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Tuesday, 13 September 2016

TÂN TỔNG THỐNG PHILIPPINES CÔNG BỐ ĐUỔI QUÂN ĐỘI MỸ KHỎI ĐẢO MINDANAO; TRONG KHI CSVN CHUẨN BỊ SÁT NHẬP VÀO TRUNG QUỐC..


Mời đọc tin rất quan trọng có thể thay đổi cục diện chiến tranh Biển Đông:

TÂN TỔNG THỐNG PHILIPPINES CÔNG BỐ ĐUỔI QUÂN ĐỘI MỸ KHỎI ĐẢO MINDANAO; TRONG KHI CSVN CHUẨN BỊ SÁT NHẬP VÀO TRUNG QUỐC..
Monday, September 12, 2016:
Tổng thống Phi Rodrigo Duterte công bố đuổi Lực lượng Đặc biệt Mỹ ra khỏi đảo Mindanao
Lực lượng Đặc Biệt Mỹ trê đảo Mindanao rất thân thiện và giúp dân Phi về an ninh, y tế, nhân đạo
Lực lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ giúp cứu thương các Cảnh sát và dân chúng Phi bị Khủng bố Moro sát hại
VietPress USA (12/9/2016): Một tin rất quan trọng có thể làm thay đổi cục diện chiến tranh tại Biển Đông khi sáng hôm nay Thứ Hai 12/9/2016, tânTổng thống Philippines Rodrigo Duterte công khai đuổi Lực Lượng Đặc Biệt của Mỹ ra khỏi đảo Mindanao thuộc miền Nam Phi-Luật-Tân.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng "Quân đội Hoa Kỳ phải rời khỏi hòn đảo phía nam Mindanao" và nói rằng "Sự hiện diện của họ sẽ làm trầm trọng thêm tình hình ở khu vực có đa số Hồi giáo mà đã lâu bị xé nát bởi lực lượng nổi dậy và khủng bố".


Trong một bài phát biểu sáng nay Thứ Hai 12/9/2016 tại thủ đô Manila, Tổng thống Rodrigo Duterte nói sẽ xem xét lại chính sách của Philippines có cho phép các lực lượng Mỹ hiện diện để chống lại các nhóm khủng bố ở Mindanao nữa hay không. Hiện nay đang có 1.300 quân tinh nhuệ thuộc Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ (U.S. Special Forces) hoạt động dân sự vụ và chống khủng bố trên đảo Mindanao miền Nam Philippines kể từ năm 2002.


TT Duterte nói rằng "Các lực lượng đặc biệt Mỹ phải ra đi," Ông nhấn mạnh: "Họ phải ra đi khỏi đảo Mindanao ngay -  Ở đó có rất nhiều người đàn ông da trắng rồi!".


TT Rodrigo Duterte tuyên bố: "Tôi không thể nói gì trước khi mất sự kính trọng," ông nói thêm. "Tôi không muốn có một sự rạn nứt với Mỹ, nhưng họ phải đi."


Quyết định nầy của Rodrigo Duterte sau khi ông lên tiếng nhục mạ TT Hoa Kỳ Barack Obama là "Thằng con của gái điếm" khi bị TT Obama chỉ trích vụ giết hại trên 2.400 người mà ông Duterte kêu gọi giết không qua xét xử trong cái ông gọi là "cuộc chiến chống ma túy tại Philippines". Lời nhục mạ nầy đã khiến TT Barack Obama hủy bỏ cuộc gặp gỡ dự kiến dành cho ông Duterte bên lể Hội nghị Thượng đĩnh Khối ASEAN tổ chức vừa qua tại Lào.


Thượng viện Philippines mở phiên họp phản ứng về việc TT Duterte cho lệnh giết hại hằng nghìn dân
không được xét xử hay trưng bằng chứng tội phạm đúng theo pháp luật.
Trong mấy tuần qua, ông Duterte đã buộc tội Internet tại Hoa Kỳ đã chỉ trích cuộc chiến chống ma túy tại Philippines do ông chủ trương đã dẫn đến hàng ngàn vụ giết người ngoài vòng pháp luật là vi phạm nhân quyền và mang tội ác chống nhân loại.


Philippines là một quốc gia theo chế độ Cộng hòa, tự do dân chủ, Hiến Pháp quy định "3 quyền riêng biệt" gồm Hành pháp, Tư Pháp và Lập pháp. Mọi người dân nếu vi phạm luật pháp phải do Tòa án xét xử và kết tội, hoặc bị tù hoặc bị án tử hình. Một Tổng thống nắm quyền Hành pháp không được nhân danh ai, không được quyền giết bất cứ một công dân nào vì xét xử và luận tội là do Tư Pháp. Thế nhưng ông Rodrigo Dutertesau khi đắc cử ngày 09/5/2016 và nhậm chức ngày 30/6/2016 thì một ngày sau đó ông phát động phong trào cho phép Cảnh sát cũng như mọi người dân hễ thấy ai buôn bán ma túy hay nghiện ngập ma túy thì có quyền bắn giết tùy ý và không có tội.


Ông Duterte hối thúc rằng hễ biết ai liên quan ma túy là cứ giết và ông sẽ trao tặng huy chương. Chủ trương của ông đã dẫn tới trên 2.800 người bị giết hại và khoảng 300.000 con nghiệm sợ hải phải ra trình diện với Cảnh sát và nhiều người sau khi trình diện đã bị chết mà không hiểu lý do. Theo Cảnh sát Philippines thì hiện khắp nước nầy có trên 1.5 triệu người nghiện ma túy và lối 200.000 người buôn bán ma túy. Nhưng trên thực tế số người liên quan đến ma túy trên toàn Philippines có thể lên đến 3 triệu người. Ông Duterte thề là "Sẽ giết đến người ma túy cuối cùng dù bất cứ ông gặp mọi chống đối thì chính phủ do ông lãnh đạo vẫn tiếp tục đường lối nầy".


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lên tiếng phê bình việc giết hại dân chúng là sự tàn sát vi phạm nhân quyền thì ông Duterte chửi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc là "Im mõ đi, đồ con trai của Chó cái".


Ngày 17/8/2016, trong diễn văn trước lực lượng Cảnh sát Philippines (http://www.rappler.com/nation/143357-philippines-rodrigo-duterte-united-nations-stupid-proposition-war-drugs ), ông Duterte đã nặng lời chửi rủa Liên Hiệp Quốc rằng "Đừng rêu rao ngoài truyền thông và dẹp cái miệng bép xép của các ông đi vì tôi là đại diện cho một quốc gia có chủ quyền". Ông nhấn mạnh: "Tôi là Tổng thống. Bọn ông là đồ điên!" và ông dọa rút ra khỏi Liên Hiệp Quốc.


Ông Duterte cũng từng chửi Đức Giáo Hoàng Francis bằng những lời tục tịu tương tự. Trong thời gian tranh cử Tổng thống Philippines, đúng lúc Đức Giáo Hoàng Francis đến thăm Philippines.. Duterte tuyên bố rằng: "Nè Giáo Hoàng, thằng con của gái điếm, đi về nhà đi. Đừng thăm viếng gì nữa!" (https://www.washingtonpost.com/news/worldviews/wp/2016/05/12/philippine-president-elect-wants-to-apologize-to-pope-for-calling-him-a-son-of-a-whore/.). Sau đó, khi đắc cử thì ông Duterte nói rằng ông muốn đi Vativan để xin lỗi Giáo Hoàng nhưng rồi ông hoãn chuyến đi. Dù vậy, Đức Giáo Hoàng Francis gởi lời cầu nguyện cho ông biết thương dân và làm nhà lãnh đạo tốt (http://time.com/4328906/rodrigo-duterte-pope-francis-philippine-president-son-whore/).


Trước khi có cuộc bầu cử Tổng thóng Philippines vào tháng 5/2016 thì liên minh giữa Hoa Kỳ và Philippines rất bền chặt. Tối cao Pháp viện Philippines qua một phán quyết chấp thuận việc hợp tác quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Philippines, cho phép Hoa Kỳ tăng cường quân đội tại Philippines để chiến đấu, mang vũ khí, trang thiết bị đến Philippines tại các căn cứ quân sự, kể cả Vịnh Subic là căn cứ hải quân cũ của Hoa Kỳ trước đây.


Hoa Kỳ là cường quốc hỗ trợ cho Philippines trong cuộc chiến đấu chống lại bành trướng của Trung Quốc xâm lược biển, đảo của Philippines và giúp Philippines kiện Trung Quốc ra trước Tòa án Trọng tài Quốc tế PCA về vụ chiếm đảo ngầm Scarborough và vùng biển Đông phía tây Phillippines và đã thành công khi Tòa Trọng tài quốc tế ngày 12/7/2016 phán quyết Trung Quốc sai phạm và không có chủ quyền trên Biển Đông mà Trung Quốc tự vẽ bản đồ Lưỡi Bò 9 đoạn. Mọi vấn đề thương thuyết liên quan đến Biển Đông là phải qua Hội nghị Đa phương (có nhiều phe, trong đó có cả Hoa Kỳ) và không chấp nhận Song Phương là chỉ hai phía Trung Quốc và một nước nhỏ đang bị Trung Quốc xâm lược.


Thế nhưng ngay sau khi đắc cử Tổng thống Philippines vào ngày 09/5/2016, ông Rodrigo Duterte đã hoàn toàn thay đổi lập trường cho hay mặc dù được Tòa án Quốc tế cho Philippines thắng kiện; nhưng ông sẽ trực tiếp "Song Phương" thương thuyết vói Trung Quốc để chia quyền lợi trên các vùng Biển, đảo mà Trung Quốc đang chiếm của Philippines.


Sau khi chửi tục vô lễ đối với TT Barack Obama, TT Rodrigo Duterte đã ngõ lời xin lỗi thông qua một đại diện Philippines công bố bên lề Hội nghị ASEAN tại Lào (http://www.cnn.com/2016/09/05/politics/philippines-president-rodrigo-duterte-barack-obama/) và TT Obama đã bất ngờ thoáng gặp ông Duterte trong một phòng đợi mà hai bên chỉ gật đầu chứ TT Barack Obama đã không dành cho Duterte cuộc gặp gỡ như đã dự kiến.


Thế nên hôm nay, có lẽ để trả đòn TT Barack Obama không tiếp ông nên Rodrigo Duterte quyết định đuổi Quân đội Mỹ ra khỏi Đảo Mindanao ở miền nam Philippines là nơi tổ chức khủng bố Hồi giáo Moro đang hoạt động ráo riết và giết hại nhiều dân cũng như lực lượng Cảnh sát Phi.


Lực lượng Đặc Biệt Mỹ giúp cứu thương và thu gom tử thi Cảnh sát và dân chúng bị
Khủng bố Hồi giáo Moro giết hại vào ngày 26/1/2015 tại Mindanao
Lực lượng Đặc Biệt của Hoa Kỳ có mặt tại Mindanao chuyên lo các vấn đề dân sự vụ, giúp y tế, cứu trợ, bảo vệ an ninh và huấn luyện cho Cảnh sát và quân đội Philippines chiến đấu chống Khủng bố Moro.


Ngày 26/01/2015, Khủng bố Hồi giáo Moro đã tấn công giết 43 Cảnh sát và thường dân trên đảo Mindanao và Lực lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ đã cho Trực thăng cùng các phương tiện đến chuyển những Cảnh sát bị thương đi cấp cứu tại căn cứ Pháo Binh số 6 của quân đội Hoa Kỳ tại thị trấnAwang trên đảo Mindanao; cùng lúc thu gom tử thi và giúp đỡ gia đình các nạn nhân theo tường thuật của Báo Mindanao Examiner.com(http://mindanaoexaminer.com/us-troops-assist-philippines-in-rescuing-wounded-slain-commandos-in-restive-south-warning-contains-graphic-images/).


Cuộc truy lùng thủ lãnh khủng bố tổ chức Hồi giáo cực đoan Jemaah Islamiya là Zulkifli bin Hir có tên riêng là Marwan hiện đang là mục tiêu hàng đầu của Cảnh sát Phi và Lực lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ tại Mindanao. Tin tình báo cho hay lực lượng khủng bố nầy được sự tài trợ của Trung Quốc.


Lực lượng Đặc biệt Mỹ giúp dân Phi trên đảo về nhân đạo, cứu trợ, giáo dục và y tế
Nay tân Tổng thống Rodrigo Duterte thay đổi hoàn toàn chính sách của Philippines theo đuổi từ lâu và bắt đầu bài Mỹ khi ông gọi "những người đàn ông da trắng" đang rất nhiều ở Mindanao và ra lệnh Quân đội Mỹ phải đi ngay ra khỏi Mindanao..


"Những người đàn ông da trắng" thuộc Lực Lượng Đặc Biệt Mỹ đang huấn luyện
quân sự cho binh lính Philippines trên đảo Mindanao miền Nam Philippines
Quyết định nầy của Duterte có thể gây ra nhiều thay đổi trên chiến trận trên Biển Đông vì nay hai Quốc gia tranh chấp Biển Đông vối Trung Quốc là Việt Nam và Philippines thì đều tỏ ra xuôi theo sự chỉ đạo của Trung Quốc.


Thủ tướng CsVN là ông Nguyễn Xuân Phúc đang thăm Trung Quốc 5 ngày kể từ 10/9 đến 15/9/2016. Tin tức từ Hoa Kỳ cho hay Tổng bí thư đảng CsVN là ông Nguyễn Phú Trọng đang có chủ trương tuân theo chỉ đạo của Trung Quốc để đưa một số Phi đạn chống chiến hạm ra đặt trên đảo Trường Sa không xa căn cứ phi đạn của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm mà Trung Quốc đã chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974.. Các phi đạn nầy của CsVN đặt trên đảo Hoàng Sa sẽ làm nhiệm vụ bắn cháy một chiếc tàu cũ của Trung Quốc gọi là chống Tàu Cộng xâm lược Biển Đông để làm nguyên nhân cho Trung Quốc tấn công chiếm Biển, đảo và đất liền của Việt Nam nhằm sát nhập Việt Nam một cách thuận tình và hợp lý khi thi hành các điều khoản của Hội Nghị Thành Đô đã ký kết mật giữa hai đảng và hai chính phủ Cs Trung Quốc và CsVN vào ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 là phải sát nhập Việt Nam làm khu tự trị của Trung Quốc trước cuối năm 2020 tức còn 3 năm nữa. Nếu tự nhiên sát nhập sẽ bị dân Việt nam chống đối và quốc tế kết án; nhưng nếu Việt Nam gây chiến trước thì Trung Quốc sẽ tấn công đáp trả và chiếm Việt Nam mà khó lòng để các nước khác can thiệp.


Tin CsVN đưa các dàn tên lửa ra đặt trên Đảo Trường Sa được phổ biến theo tin của Reuters và bình luận trên BBC hay các báo chí quốc tế như: Tin từ RFI: http://vi.rfi.fr/viet-nam/20160818-dua-ten-lua-ra-truong-sa-dong-thai-bao-dan-cua-viet-nam. hoặc tin từ BBC: http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/08/160810_reax_vietnam_rocket_launchers_spratlys. 


Hoa Kỳ biết rõ âm mưu nầy của Tổng bí thư đảng CsVN Nguyện Phú Trọng nên đã kêu gọi CsVN phải rút các dàn hỏa tiễn chống chiến hạm ra khỏi đảo Hoàng Sa. Nếu muốn chống tàu chiến của Trung Quốc thì các dàn tên lửa có thể đặt dọc bờ duyên hải Việt Nam để bắn ra Biển Đông; không cần phải đưa ra đảo để bắn vào đất liền Việt Nam. Dụng ý đưa phi đạn ra đảo Trường Sa là nhằm giúp khi Trung Quốc đánh chiếm Việt Nam thì các dàn tên lửa nầy sẽ trở thành của Trung Quốc hầu sẵn sàng tấn công chống lại Hải quân Hoa Kỳ, Úc, Nhật, Ấ Độ (http://vn.sputniknews.com/world/20160811/2260145/my-keu-goi-viet-nam-rut-ten-lua-ra-khoi-quan-dao-truong-sa.html).


Âm mưu nầy đang gây chia rẽ trong nội bộ các Tướng lãnh Quân đội Nhân Dân Việt Nam và phe nhóm thân Trung Quốc của TBT Nguyễ Phú Trọng, Tin từ Hoa Kỳ nói rằng gần đây các vụ ám sát trong hàng Tướng Lãnh và cao cấp Đảng tại Việt Nam nằm trong các xung đột nầy.


Nay tiếp theo diễn ra tình hình biến đổi tại Philippines muốn đuổi Mỹ.. Quân số quân đội Hoa Kỳ hiện diện tại Philippines trên 35.000 Thủy Quân Lục Chiến, Lực lượng Đặc biệt, Thiết giáp, Pháo binh và khoảng trên 150.000 Hải quân và Không quân trên các chiến hạm, Hàng Không Mẫu Hạm nằm ngoài khơi trên Biển Đông.


Dù sao hai nước có tranh chấp chính với Trung Quốc đang có âm mưu làm nội gián cho tham vọng của Trung Quốc và vì vậy, lợi dụng lúc Hoa Kỳ đang trong mùa tranh cử Tổng thống và nhiệm kỳ cuối của TT Barack ..


MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:

TÂN TỔNG THỐNG PHILIPPINES CÔNG BỐ ĐUỔI QUÂN ĐỘI MỸ KHỎI ĐẢO MINDANAO; TRON...

TÂN TỔNG THỐNG PHILIPPINES CÔNG BỐ ĐUỔI QUÂN ĐỘI MỸ KHỎI ĐẢO MINDANAO; TRONG KHI CSVN CHUẨN BỊ SÁT NHẬP VÀO TRUN...

__._,_.___

Posted by: VietPress USA News 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List