Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Tuesday, 27 September 2016

TRUNG QUỐC CHO 40 PHI CƠ NÉM BOM CHIẾN LƯỢC BAY TRÊN BIỂN TRANH CHẤP VỚI NHẬT BẢN HÔM CHỦ NHẬT 25/9 ĐỂ CHUẨN BỊ CÔNG BỐ VÙNG ADIZ


Mời đọc Bản Tin của Hạnh Dương:TRUNG QUỐC CHO 40 PHI CƠ NÉM BOM CHIẾN LƯỢC BAY TRÊN BIỂN TRANH CHẤP VỚI NHẬT BẢN HÔM CHỦ NHẬT 25/9 ĐỂ CHUẨN BỊ CÔNG BỐ VÙNG ADIZ
Sunday, September 25, 2016:
Trung Quốc chuẩn bị công bố vùng Nhận diện Phòng không trên biển tranh chấp
đảo Senkakuvới Nhật Bản mà Bắc Kinh gọi là Diaoyu (Điếu ngư).
Đảo Senkaku (Điếu ngư) của Nhật đã lâu đời, do một tư nhân làm chủ, năm 2011 chính phủ Nhật
đã mua lại và đặt Radar bảo vệ Nhật nằm sát Trung Quốc nên Bắc Kinh tranh chấp nói là của họ
Vị trí đảo Senkaku của Nhật và đường màu Đỏ là vùng đặc quyền kinh tế của Nhật; nhưng Trung Quốc
tự vẽ đường màu Vàng bao gồm đảo Senkaku mà Trung Quốc nói đó là đảo Diaoyu của Trung Quốc
VietPress USA (25/9/2016): Hồm nay Chủ Nhật 25/9, bất ngờ Trung Quốc cho tăng cường nhiều chuyến bay loại dội bom chiến lược tầm xa trên vùng biển tranh chấp đảo Điếu Ngư (Senkaku) của Nhật Bản. 


Các chuyến bay chiến lược đường xa nầy của Trung Quốc bay qua eo biển giữa Nhật Bản và Trung Quốc để đi tham dự cuộc tập trận tại vùng biển Tây Thái Bình Dương.


Chiến hạm Trung Quốc tập trận với Nga trên Biển Đông
Đảo Senkaku là của một tư nhân Nhật Bản từ lâu đời; nhưng vào năm 2011 chính phủ Nhật đã mua lại đảo nầy và đặt các dàn Radar quân sự và hệ thống bảo vệ an ninh lãnh thổ của Nhật Bản. Phản ứng của Trung Quốc là tuyên bố đảo Senkaku nguyên là của tổ tiên ông bà hằng nghìn đời trước của Trung Quốc gọi tên là đảo Diaoyu  mà tiếng Việt Nam gọi là đảo Điếu Ngư.


Trung Quốc đã đưa tàu chiến nhiều lần định tấn công xâm nhập, nhưngThủ tướng Nhật Shinzo Abe đã cứng rắn cho các máy bay tiêm kích F-15 của Nhật lên đối đầu và được hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ yểm trợ nên Trung Quốc không thể chiếm được đảo. 


Tháng 11/2013, Trung Quốc công bố Vùng nhận diện phòng không trên vùng biển phía đông Trung Quốc gọi là East China Sea cấm bất cứ máy bay các nước bay trên vùng trời của Biển nầy bao gồm vùng biển giữa eo biển Nhật và Trung Quốc và vùng biển của Nam Hàn và Đài-Loan. Vùng nhận diện Phòng không nầy gọi là ADIZ (Air Defense Identification Zone) buộc các máy bay nước ngoài bay qua phải khai báo loại máy bay gì, chuyên chở những gì để được Trung Quốc cho phép bay qua. Hoa Kỳ và các nước đồng minh cho đó là hành vi vi phạm luật tự do Hàng không và Hàng hải quốc tế trên vùng biển và không phận quốc tế.


Ba ngày sau khi Trung quốc công bố ADIZ thì Hoa Kỳ đã cho 2 pháo đài bay B-52 bay lượm mấy vòng trên vùng trời ADIZ đó, tiếp theo là máy bay chiến đấu cơ của Nam Hàn và của Nhật Bản bay theo mà Trung Quốc im lặng không có một động thái nào.


Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật trên Biển Dông
với Hải quân Trung Quốc từ 14 đến 19/9/2016
Sau phiên họp Thượng đĩnh G-20 vào hai ngày 04 và 05/9/2016 tại Hàng Châu ở Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố Nga ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế về chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Hoa Nam tức Biển Đông. Tiếp theo đó, ngày 14/9 đến 19/9/2016 Hải quân Nga và Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông nằm sát bờ Trung Quốc (http://www.vietpressusa.com/2016/09/nga-va-trung-quoc-tap-tran-ban-that.html).


Nay Nga và Trung Quốc chuẩn bị tập trận bắn đạn thật trên biển phía Tây Thái Bình Dương nên Trung Quốc hôm nay cho các máy bay ném bom chiến lược tầm xa bay qua eo biền Miyako Strait giữa Nhật Bản và Trung Quốc.


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc là Shen Jinke hôm qua Thứ Bảy 24/9/2016 cho hay trong ngày Chủ Nhật 25/9/2016 sẽ có 40 máy bay ném bom chiến lược tầm xa và các chiến đấu cơ khác của Trung Quốc bay qua eo biển giữa Nhật và Trung Quốc tại vùng giữa eo biển Miyako và đảo Okinawa của Nhật để tập trận tại vùng biển Tây Thái Bình Dương và để kiểm soát vùng Nhận diện Phòng không ADIZ nhằm bảo vệ chính quyền và lãnh thổ của Trung Quốc.


Bản công bố của Shen Jinke đăng trên Website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng "Các máy bay chiến lược của Trung Quốc bay qua trên eo biển giửa Trung Quốc và đảo Okinawa để xem xét canh chừng các máy bay nước ngoài bay vào vùng cấm bay của Trung Quốc nhằm có biện pháp đối đầu đáp trả với mọi đe dọa trên không để bảo vệ không phận Trung Quốc"


Lợi dụng tình thế hiện nay Hoa Kỳ đang chuẩn bị ngày bầu cử Tổng thống vào 08/11/2016 sắp tới nên Trung Quốc và Nga đồng loạt đẩy mạnh các áp lực quân sự. Hải quân Nga quấy rối liên tục các chiến hạm của Hoa Kỳ trên Vịnh Ba-Tư và eo biển Hormuz; trong khi Trung Quốc quậy phá vùng Biển Nam Trung Quốc (tức Biển Đông) tranh chấp với Việt Nam, Philippines và mở rộng áp lực lên vùng biển Đông Trung Quốc tranh chấp với Nhật Bản.


Hải quân Nhật Bản vẫn tiếp tục cho các máy bay kiển soát PC3 bay trên vòm trời đảo Senkaku và Nhật cũng như Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng đối đầu khi Nga hay Trung Quốc mở cuộc tấn công trước. 

Mời Đọc Tiếp Tại Link:
__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency        Mỹ Trung thi đua chém gió, ai làm gì nhau ? Trước động thaí "ưa chuộng hoà bình" cuả chính quyền Obama, mà quốc hội Hoa Kỳ đã chỉ trích là "rụt rè" lẽ đâu Tập cướp biển không biết. Phú Vân.


----- Forwarded Message -----
From: Quyet Nong <
Sent: Monday, September 26, 2016 7:13 AM
Subject: 1 DĐKTTG Hơn 40 máy bay Trung Quốc tập trận tại miền Tây Thái Bình Dương

Hơn 40 máy bay Trung Quốc tập trận tại miền Tây Thái Bình Dương


RFA
2016-09-25
051_XxjpbeE001270_20160706_TPPFN0A001.jpg
Siêu máy bay vận tải Y-20 của Trung Quốc.
 AFP
Hơn 40 máy bay Trung Quốc gồm các loại chiến đấu cơ và máy bay ném bom bay hành quân ngang qua eo biển Miyako để ra tham gia một cuộc tập trận của nước này tại miền Tây Thái Bình Dương. Eo biển Miyako nằm giữa Quần đảo Nhật bản và căn cứ quân sự Okinawa của Mỹ.
Người phát ngôn Bộ quốc phòng Trung Quốc nói rằng cuộc hành quân là để theo dõi, đánh giá một cách kỹ lưỡng sự xâm nhập của không quân đối phương vào vùng nhận diện phòng không của Trung Quốc, từ đó đưa ra cách thức để phòng thủ vùng trời quốc gia.
Đây là lần thứ hai chỉ trong tháng chín này không quân Trung Quốc tập trận tại vùng Tây Thái Bình Dương. Lần thứ nhất là một cuộc hành quân ngang qua eo biển Ba Sĩ nằm giữa Đài Loan và quần đảo Philippines.
Xin được nhắc lại là vào năm 2013 Trung Quốc đã đơn phương tuyên bố thành lập vùng nhận dạng phòng không tại vùng biển Hoa Đông, theo đó tất cả các máy bay nước ngoài khi bay ngang vùng này đều phải báo cho nhà chức trách Trung Quốc biết trước.
Quyết định này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ngay sau đó Washington đã cho máy bay ném bom chiến lược của mình bay ngang vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc và không báo cho nước này biết.
Ngoài ra vùng nhận dạng phòng không này còn trùm lên vùng trời của bốn hòn đảo nhỏ ở biển Hoa Đông mà Nhật bản đang kiểm soát và gọi là Senkaku, nhưng Bắc Kinh cũng nói là của mình và gọi là Điếu Ngư.
__._,_.___

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List