Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Tuesday, 2 May 2017

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt sang Hàn Quốc


Chuẩn tướng Lương Xuân Việt sang Hàn Quốc

·         5 giờ trước
Các đường dẫn bên ngoài này sẽ mở ở cửa sổ mới
·         Chia sẻ trên Facebook

·         Chia sẻ trên Twitter

·         Chia sẻ trên Messenger

·         Chia sẻ trên Email

·         Chia sẻ
Chuẩn tướng Lương Xuân Việt (phải) đón Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter đến thăm căn cứ tại Kandahar, Afghanistan tháng 2/2015Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionChuẩn tướng Lương Xuân Việt (phải) đón Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter đến thăm căn cứ tại Kandahar, Afghanistan tháng 2/2015
Quân đội Hoa Kỳ vừa thông báo cử Chuẩn tướng Lương Xuân Việt sang làm Phó tư lệnh Quân đoàn 8 ở Nam Hàn.
Gần đây nhất, tin từ trang Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng ông Việt được Tổng thống Donald Trump đề nghị phong thiếu tướng trong một danh sách gửi lên Thượng viện.
Nếu được chuẩn thuận, Tướng Lương Xuân Việt, sinh tại Nam Việt Nam và sang Hoa Kỳ cùng gia đình sau khi Sài Gòn sụp đổ năm 1975, sẽ thành vị tướng Mỹ gốc Việt có quân hàm cao nhất trong quân lực Hoa Kỳ.
Hiện nay, theo trang của Bộ Quốc phòng Mỹ, ông đang là Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Trung ương của Lục quân Hoa Kỳ tại căn cứ Shaw Air Force Base, Nam Carolina.
Chức vụ mới của ông sẽ là Phó Tư lệnh Tác chiến cho Quân đoàn 8 đồn trú tại Hàn Quốc.
Các trang của Quân đội Hoa Kỳ cho hay các lực lượng của họ đóng ở 15 căn cứ trên lãnh thổ Hàn Quốc, từ vùng Phi quân sự cho đến các tỉnh phía Nam.
Theo trang Newsweek, cho đến cuối 2016, Hoa Kỳ có chừng 39 nghìn quân đóng ở Nhật Bản và 23.500 quân tại Nam Hàn.
So với con số 34 nghìn quân Mỹ vẫn đóng ở Đức thì số quân mà Hoa Kỳ cho đồn trú tại vùng Đông Á - gồm cả các đơn vị luân chuyển sang Úc - đông hơn nhiều con số hiện nay tại châu Âu.
Quân đội Mỹ - Hàn trong một lần diễn tập: Hoa Kỳ hiện có trên 23 nghìn quân đồn trú tại Hàn QuốcBản quyền hình ảnhNHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸPImage captionQuân đội Mỹ - Hàn trong một lần diễn tập: Hoa Kỳ hiện có trên 23 nghìn quân đồn trú tại Hàn Quốc

'VNCH thế hệ hai'

Rời Sài Gòn vào dịp chế độ Việt Nam Cộng hòa tan rã tháng 4/1975, ông Lương Xuân Việt, mà các tài liệu Mỹ viết là 'Viet X Luong', khi đó đã 9 tuổi, theo nhà báo David Vergun trong một bài tháng 5/2016.
Trang tin của Hội Cựu chiến binh Nhật - Mỹ viết chi tiết hơn, rằng ông đã cùng gia đình với tám anh chị em rời Sài Gòn vào ngày 29/4/1975.
Bài báo "Lead from front,' urges first Vietnamese-American U.S. general" trên trang US Army nhắc lại quá trình đến Hoa Kỳ của ông Việt, con trai một sỹ quan Hải quân VNCH.
Bản thân Tướng Lương Xuân Việt tự nhận mình là quân nhân Hoa Kỳ nhưng cũng là "quân nhân Việt Nam Cộng hòa thế hệ hai".
Tướng Lương Xuân Việt nói về gôc gác Việt của mình và về quân đội Việt Nam Cộng hòa
Ông từng nói với cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ:
"Khi vô quân đội tôi không bao giờ nghĩ có ngày lên tướng. Nhưng khi lên tướng tôi cũng nghĩ mình là một người may mắn, tôi nghĩ đến công của cha mẹ, của đồng đội tại chiến trường.
Tôi nghĩ tôi rất may mắn vì tôi sống ở một nước tự do, và tôi là sỹ quan của một cường quốc, và tôi cũng rất may có dòng máu dân tộc có bốn ngàn năm văn hiến, và trong máu tôi có dòng máu của Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền."
"Tổ quốc sẽ mãi mãi ghi ơn anh em chiến sỹ Quân lực Việt Nam Cộng hòa," ông nói hồi tháng 9/2015.
__._,_.___

Posted by: Gia Cat 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List