Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Monday, 17 April 2017

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC HÀN ĐƯA TÊN LỬA XUYÊN LỤC ĐỊA PHÓNG TỪ TÀU NGẦM RA DUYỆT BINH ĐỂ DỌA MỸ


MỜI ĐỌC TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TẠI LINK:

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC HÀN ĐƯA TÊN LỬA XUYÊN LỤC ĐỊA PHÓNG TỪ TÀU NGẦM RA DUYỆT BINH ĐỂ DỌA MỸ
Friday, April 14, 2017:
Các Tên lửa hành trình Liên lục địa mới gắn trên Tàu Ngầm của Bắc Hàn mang tên
"Pukkuksong-2 SLMB" lần đầu tiên được giới thiệu trong cuộc diễu binh hôm nay 15/4/2017

Kim Jong-un đi thăm một căn cứ Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên
VietPress USA (14/4/2017): Khi VietPress USA loan tin nầy thì tại Hoa Kỳ vào tối Thứ Sáu 14/4; nhưng ở Á Châu đã là Thứ Bảy 15/4/2017. Ngày hôm nay Bắc Hàn kỷ niệm 105 năm sinh nhật của cố lãnh tụ Cộng sản khai sáng ra chế độ Bắc Hàn là ông Kim Il-sung, tức ông nội của Kim Jong-un lãnh tụ trẻ ác độc của Bắc Hàn ngày nay.


Để tổ chức lễ kỷ niệm trong thể và diễu hành, duyệt binh long trọng, Kim Jong-un dự tính bắn thử tên lửa tầm xa; nhưng ngày hôm trước TT Donald Trump đã công bố nếu Bắc Hàn băn thử tên lửa hoặc thử bom nguyên tử thì Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) USS Carl Vinson và tất cả đoàn chiếm hạm đã được điều đến Bán đảo Triều Tiên hôm đầu tuần sẽ được lệnh tấn công Bắc Hàn


Chính vì vậy nên Kim Jong-un chỉ dọa dẫm nhưng không có màn bắn thử tên lửa hay thử bom hạt nhân trong dịp nầy.


Để đổi lại, hôm nay lần đầu tiên Bắc Hàn cho giới thiệu các tên lửa đạn đạo dành cho Tàu Ngầm bắn được đưa ra công khai trong buổi diễn hành quân lực Bắc Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng (Pyongyang). Các tên lửa nầy có ký hiệu là "SLBM" viết tắt hàng chữ "Submarine-launched Ballistic Missiles" (Tên lửa đạn đạo do Tàu ngầm bắn).


Một Tàu ngầm của Bắc Hàn
Các nhà phân tích vũ khí chiến lược quốc tế cho rằng loại Tên lửa trang bị cho Tàu Ngầm của Bắc Hàn mới trình làng có thể là "Tên lửa xuyên lục địa loại mới" có ký hiệu là "ICBM" (Inter-Coninental Ballistic Missiles). Kim Jong-un muốn đưa ra để dọa các chiến hạm Mỹ đang tiến sát Bắc Hàn.


Bắc Hàn hôm nay Thứ Bảy giờ địa phương Bình Nhưỡng đã cảnh cáo Hoa Kỳ phải chấm dứt sự "dọa dẫm quân sự" hay sẽ bị trả thù vì Hàng Không Mẫu Hạm và đội tàu chiến Mỹ đang đi về phía bán đảo Triều Tiên quấy nhiễu ngày kỷ niệm 105 năm sinh nhật cố lãnh tụ Cha Già Dân Tộc của chế độ Bình Nhưỡng.


Vừa rồi TT Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn của Truyền hình Mỹ đã nói rằng Hoa Kỳ có các Tàu ngầm còn lợi hại hơn cả Hàng Không Mẫu Hạm nữa. Có lẽ chính vì thế mà Kim Jong-un cho trình diễn những Tên lửa hành trình xuyên lục địa bắn từ Tàu ngầm mà Truyền hình Bắc Hàn gọi là "Pukkuksong-2 SLMB".

So sánh lực lượng Tàu ngầm, Hoa Kỳ có 75 chiếc chạy bằng nguyên tử; Bắc Hàn đứng thứ nhì có 70 chiếc đa số chạy bằng d6a2u cặn Diesel và điện; Trung Quốc có 66 chiếc trong đó 1/3 chạy bằng nguyên tử; Nga có 60 chiếc; Iran có 33 chiếc; Nhật có 17 chiếc; Nam Hàn có 15 chiếc;

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:


MỜI ĐỌC TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TẠI LINK:


BẤT CHẤP LỜI CẢNH CÁO TẤN CÔNG BẮC HÀN CỦA TT TRUMP, KIM JONG-UN CHO THỬ TÊN LỬA SÁNG CHỦ NHẬT 16/4/2017 NHƯNG BỊ THẤT BẠI
Saturday, April 15, 2017:
Bắc Hàn phóng thử tên lửa áng Chủ Nhật 16/4/2017 bị nổ tung
Hy vọng bay cao, nhưng nổ tung rớt xuống
Mỹ và Nam Hàn heo dõi từ xa ki Bắc Hàn phóng thử tên lửa thất bại
VietPress USA (15/4/2017): Vào sáng Chủ Nhật 16/4/2017 theo giờ địa phương tương ứng 5:21pm ET, Kim Jong-un đã bất chấp lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho Bắc Hàn bắn thử một tên lửa hành trình nhưng đã bị nổ tung sau khi khai hỏa phóng lên được vài giây đồng hồ.


Bột Tư lệnh Hải Quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương cho hay rằng Tên lửa nầy chưa biết là loại gì, được Bắc Hàn cho bắn thử lúc 5:21pm ET (Giờ miền Đông) chiều Thứ Bảy 15/4 tại Hoa Kỳ, tức khoảng 8:21am sáng Chủ Nhật 16/4/2017 tại Bắc Triều Tiên. Ngay sau khi phát hỏa, tên lửa bay lên được vài giây đồng hồ tức dưới cao độ 200m thì tên lửa đã bị nổ tung.


Vụ phóng tên lửa lần nầy xảy ra chỉ một ngày sau khi Bắc Hàn cho tổ chức cuộc diễu binh long trọng nhất vào hôm Thứ Bảy 14/4/2017 để chào mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 năm của cố lãnh tụ Cộng sản Bắc Triều tiên Kim Il-song, tức ông nội của Kim Jong-un đang lãnh đạo Bắc Hàn hiện nay.


TT Donald Trump biết trước Kim Jong-un sẽ cho thử nghiện nguyên tử hoặc tên lửa vào ngày kỷ niệm mừng sinh nhật 105 năm của cố lãnh tụ khai sáng ra Đảng Lao động (tức đảng Cộng sản) và nhà nước Cộng sản Bắc Triều Tiên; do đó TT Trump cho đưa Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) USS Carl Vinson dẫn đầu một đoàn chiến hạm hùng mạnh tiến đến bán đảo Triều Tiên,


Video 1/3 phóng thử tên lửa của Bắc Hàn thất bại:

https://www.youtube.com/watch?v=BUdw3Nryyu0

Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Fox Business Network, TT Trump nói rằng "Chúng tôi đã điều động cả một đoàn chiến hạm. Rất hùng mạnh. Chúng tôi có cả các Tàu ngầm. Rất mạnh. Mạnh hơn cả Hàng Không Mẫu Hạm nữa. Đó là điều tôi có thể nói với quý vị" (http://www.vietpressusa.us/2017/04/tt-trump-cho-lenh-san-sang-anh-bac-han.html).


Sau khi cho lệnh bắn 59 phi đạn hành trình Tomahawk vào phi trường Shayrat ở tỉnh Homs của Syria; tiếp theo thả bom mạnh nhất 21.000 cân Anh xuống Afghanistan; người ta tin rằng TT Trump sẽ quyết liệt với lãnh tụ trẻ ác độc Kim Jong-un của Bắc Hàn nếu Bình Nhưỡng tiếp tục cho thử nghiệm nguyên tử hay phóng thử tên lửa hành trình lần nầy.


Thế nhưng Kim Jong-un đã bất chấp cảnh cáo của TT Donald Trump, Bắc Triều Tiên vẫn nói những lời đe dọa sẽ tấn công Nguyên tử vào đất liền Hoa Kỳ, sẽ cạo sạch căn cứ của Mỹ ở Nam Hàn; và hôm nay Chủ Nhật đã chính thức cho khai hỏa bắn thử Tên lửa đạn đạo trước sự chứng kiên của đoàn chiến hạn Hoa Kỳ hùng mạnh mà TT Trump gọi là "Armada".


Video 2/3 phóng thử tên lửa của Bắc Hàn thất bại:

Vụ bắn thử tên lửa lần nầy cũng được Kim Jong-un chọn lựa để phô trương sức mạnh trước khi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đến Nam Hàn để họp về tình hình Bắc Hàn và giải pháp cấm phát triển vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên.


Một tháng trước đây, Bắc Hàn đã cho bắn một tên lửa bay xa 500 Km đến biển Nhật Bản nhưng không nổ, đã rơi xuống biển và phía Nhật Bản cùng Hải quân Hoa Kỳ vớt lên tìm thấy các linh kiện đều mua của các công ty sản xuất Trung Quốc.


Bắc Hàn là đồng minh duy nhất của Trung Quốc và có thể các vụ thử nghiệm nguyên tử hay là tên lửa của Bắc Hàn là do Trung Quốc tài trợ hoặc đồng lõa. Cuộc họp song phương giữa TT Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm đầu tháng 4/2017 tại Mar-a-Lago nơi nghỉ mát của gia đình Trump ở Floria, TT Trump nói muốn Trung Quôc áp lực với Bắc Hàn chấm dứt thử nguyên tử và tên lửa.. và nếu Trung Quốc không giúp Hoa Kỳ làm điều ấy thì Hoa Kỳ sẽ tự làm.


Theo các viên chức Hoa Kỳ và Nam Hàn cho hay, Bắc Hàn thử tên lửa tại địa điểm cũ là khu vực đóng tàu Sinpo (shipyard) ở vùng đông Bắc Triều Tiên. Tình báo Hoa Kỳ và Nam Hàn đang tìm hiểu xem lần nằy Bắc Hàn thử loại tên lửa gì vì chỉ vừa bắn lên khỏi giàn phóng vài trăm thước đã bị nổ tung.


Vụ bắn tên lửa thử nghiệm thất bại nầy của Bắc Hàn cũng đã được báo cáo cho Phó TT Mike Pence và ông Pence cũng đã báo cho TT Donald Trump. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mattis cũng đã thảo luận về vụ thử nghiệm bắn tên lửa thất bại của Bắc Hàn nhưng tin cho biết rằng TT Trump đã không tuyên bố gì cả.

Video 3/3 phóng thử tên lửa của Bắc Hàn thất bại:
 https://www.youtube.com/watch?v=W648jUSevUs

Cả Hoa Thịnh Đốn và Seoul của Nam Hàn đều cố tìm hiểu Bắc Hàn đã bắn thử tên lửa loại gì và lý do thất bại. Lâu nay Bắc Hàn đã 5 lần bắn thử nghiệm tên lửa, hầu hết là tầm ngắn; nhưng Bình Nhưỡng cũng đang phát triển tên lửa tần trung và tầm xa để nhắm vào các hạm đội hay căn cứ Mỹ ở Á Châu Thái Bình Dương và Kim Jong-un đe dọa bắn tên lửa tầm xa mang đầu đạn nguyên tử đến đất liền Hoa Kỳ.


Căng thẳng bán đảo Triều Tiên lên cao kề từ tuần rồi khi HKMH Carl Vinson và đoàn chiến hạm hộ tống hùng mạnh dđược đưa từ Singapore đến vùng biển bán đảo Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại Gao Vương Nghị của Trung Quốc kêu gọi Mỹ và Bắc Hàn nên kiềm chế.


TT Donald Trump đưa HKMH Carl Vinson và đoàn chiến hạm "Armada" đến bán đảo Triều Tiên cho thấy cuộc thương thảo của TT Trump đề nghị Chủ tịch Trung Quốc gíup Mỹ gây áp lực với Bắc Hàn đã thất bại. Do đó nay TT Trump điều động đội chiếm hạm "Armada" đến đe dọa sẽ tấn công Bắc Hàn ngay tức khắc nếu Bình Nhưỡng thử tên lửa hay hạt nhân. 


Kim Jong-un buồn vì thừ tên lửa thất bại
Và hôm nay Kim Jong-un vẫn thử, bất chấp đe dọa của Mỹ và iTT Trump đã im lặng không tuyên bố gì và không đáp trả kịp thời như lời ông tuyên bố.. Điều nầy sẽ làm cho dư luận và các đồng minh của Hoa Kỳ hoài nghi về các quyết định của TT Donald Trump. 


Rạng ngày 07/4/2017, TT Trump cho lệnh Chiến hạm USS Porter và USS Ross bắn tới 59 phi đạn hành trình Tomahawk vào phi trường quân sự Shayrat của Syria để trừng phạt chế độ Bashar al-Assad đã dùng phi trường nầy cất cánh các máy bay thả bom hóa học khí độc Sarin xuống giết dân ngoại ô Idlib làm chết gần 100 người và bị thương hằng trăm người khác.  Điều khó hiểu là trước khi bắn Phi đạn Tomahawk, tin báo chí đăng tải nói rằng phía Quốc phòng Mỹ trong nội các Trump đã gọi điện thoại báo cho Nga và chỉ huy phi trường Shayrat biết trước nhưng họ không trả lời. Sự báo tin nầy đã giup các viên chức Nga và đơn vị quân của Basar al-Assad tìm cach tránh xa và di chuyển nhiều máy bay đi nói khác nên sự thiệt hại không đáng kể.


Nay vụ quyết định tấn công răn đe Bắc Hàn rất căng thẳng, nhưng Bắc Hàn bất chấp vẫn tiếp tục bắn tên lửa mà TT Trump...

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:


__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List