Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Wednesday, 26 April 2017

BẮC HÀN BẮN 300 ĐẾN 400 QUẢ TRỌNG PHÁO LOẠI TẦM XA ĐỂ MỪNG 85 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI


MỜI ĐỌC TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TẠI LINK:

BẮC HÀN BẮN 300 ĐẾN 400 QUẢ TRỌNG PHÁO LOẠI TẦM XA ĐỂ MỪNG 85 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI
Monday, April 24, 2017:
Image result for Bắc Hàn bắn 300 đến 400 đạn trong pháo hạng nặng để đánh dấu 85
Bắc Hàn bắn 300 đến 400 đạn trong pháo hạng nặng để đánh dấu 85 năm ngày thành lập quân đội


VietPress USA (24/4/2017): Hôm nay kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, chế độ Cộng sản Bình Nhưỡng đã cho bắn ít nhất từ 300 đến 400 quả đạn trọng pháo loại tầm xa có thể bắn đến thủ đô Seoul của Nam Hàn nằm cách khu phi quân sự ở phía nam lối 35 Dặm (Miles = 56 Km).


Đây là cuộc diễn tập bắn trọng pháo qui mô nhất của Bắc Hàn từ trước đến nay. Tin nầy do báo Yonhap của Nam Hàn theo tiết lộ của giới chức quân sự vào hôm Thứ Ba giờ địa phương cho hay vụ bắn trọng pháo xảy ra tại vùng gần cảng phía tây của thành phố Wonsan tỉnh Kangwon.


Cuộc bắn trọng phap ào ạt nầy bất chấp tình hình đang leo thang căng thẳng giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ cùng với Nam Hàn và Nhật Bản đối với việc Bắc Hàn thử tên lửa đạn đạo và thử bom nguyên tử mà Liên Hiệp Quốc cấm cũng như trừng phạt.


Báo Yonhap cũng nói rằng vụ bắn biểu diễn tập trọng pháo nầy để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Bắc Hàn và hình như có lãnh tụ trẻ Kim Jong-un tham dự.


Bắc Hàn nay không dùng ngày nghỉ lễ để bắn thử tên lửa hay thử nghiệm nguyên tử nữa. Bắc Hàn vừa cho bắn thử một loạt các tên lửa để thử nghiệm trong vài tháng qua và các nhà phân tích quân sự tin rằng việc thử nghiệm ngên tử sắp xảy ra.


Vụ bắn trọng pháo hôm nay của Bắc Hàn diễn ra sau khi TT Donald Trump gọi điện nói chuyện với các nà lãnh đạo các nước Nhật, Trung Quốc và Đức để hảo luận việc Bắc Hàn đang xúc tiến chương trình Ngyên tử. 


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson sẽ chủ tọa hội nghị các Bộ trưởng của Liên Hiệp Quốc vào ngày Thứ Sáu tới để thảo luận về Bắc Hàn.


Bắc Hàn cho bắn trọng pháo lớn để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Bắc Hàn, trong khi Tàu ngầm của Hoa Kỳ đã vào neo đậu tạ cảng Nam Hàn. Chiếc Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) USS Carl Vinson cũng đã vào hải phận của Nam Hàn     


Trong khi TT Donald Trump tuyên bố đưa HKMH Carl Vinson dẵn đầu đoàn tàu tấn công đến bán đảo Triều Tiên và sẽ có thái độ đáp trả nếu Kim Jong-un tiếp tục cho thử nguyên tử hay dạn pháo tầ xa, tên lửa hành trình.. Bắc Hàn đáp trả là không ai ngăn được việc thử nghiệm vũ khí nguyên tử hay tên lửa của Bắc Hàn và sẽ tiếp tục thủ theo định kỳ hằng tuần, hằng tháng.. hoặc hằng năm...


MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:


__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List