Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Monday, 17 April 2017

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC HÀN ĐƯA TÊN LỬA XUYÊN LỤC ĐỊA PHÓNG TỪ TÀU NGẦM RA DUYỆT BINH ĐỂ DỌA MỸ


MỜI ĐỌC TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TẠI LINK:

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC HÀN ĐƯA TÊN LỬA XUYÊN LỤC ĐỊA PHÓNG TỪ TÀU NGẦM RA DUYỆT BINH ĐỂ DỌA MỸ
Friday, April 14, 2017:
Các Tên lửa hành trình Liên lục địa mới gắn trên Tàu Ngầm của Bắc Hàn mang tên
"Pukkuksong-2 SLMB" lần đầu tiên được giới thiệu trong cuộc diễu binh hôm nay 15/4/2017

Kim Jong-un đi thăm một căn cứ Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên
VietPress USA (14/4/2017): Khi VietPress USA loan tin nầy thì tại Hoa Kỳ vào tối Thứ Sáu 14/4; nhưng ở Á Châu đã là Thứ Bảy 15/4/2017. Ngày hôm nay Bắc Hàn kỷ niệm 105 năm sinh nhật của cố lãnh tụ Cộng sản khai sáng ra chế độ Bắc Hàn là ông Kim Il-sung, tức ông nội của Kim Jong-un lãnh tụ trẻ ác độc của Bắc Hàn ngày nay.


Để tổ chức lễ kỷ niệm trong thể và diễu hành, duyệt binh long trọng, Kim Jong-un dự tính bắn thử tên lửa tầm xa; nhưng ngày hôm trước TT Donald Trump đã công bố nếu Bắc Hàn băn thử tên lửa hoặc thử bom nguyên tử thì Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) USS Carl Vinson và tất cả đoàn chiếm hạm đã được điều đến Bán đảo Triều Tiên hôm đầu tuần sẽ được lệnh tấn công Bắc Hàn


Chính vì vậy nên Kim Jong-un chỉ dọa dẫm nhưng không có màn bắn thử tên lửa hay thử bom hạt nhân trong dịp nầy.


Để đổi lại, hôm nay lần đầu tiên Bắc Hàn cho giới thiệu các tên lửa đạn đạo dành cho Tàu Ngầm bắn được đưa ra công khai trong buổi diễn hành quân lực Bắc Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng (Pyongyang). Các tên lửa nầy có ký hiệu là "SLBM" viết tắt hàng chữ "Submarine-launched Ballistic Missiles" (Tên lửa đạn đạo do Tàu ngầm bắn).


Một Tàu ngầm của Bắc Hàn
Các nhà phân tích vũ khí chiến lược quốc tế cho rằng loại Tên lửa trang bị cho Tàu Ngầm của Bắc Hàn mới trình làng có thể là "Tên lửa xuyên lục địa loại mới" có ký hiệu là "ICBM" (Inter-Coninental Ballistic Missiles). Kim Jong-un muốn đưa ra để dọa các chiến hạm Mỹ đang tiến sát Bắc Hàn.


Bắc Hàn hôm nay Thứ Bảy giờ địa phương Bình Nhưỡng đã cảnh cáo Hoa Kỳ phải chấm dứt sự "dọa dẫm quân sự" hay sẽ bị trả thù vì Hàng Không Mẫu Hạm và đội tàu chiến Mỹ đang đi về phía bán đảo Triều Tiên quấy nhiễu ngày kỷ niệm 105 năm sinh nhật cố lãnh tụ Cha Già Dân Tộc của chế độ Bình Nhưỡng.


Vừa rồi TT Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn của Truyền hình Mỹ đã nói rằng Hoa Kỳ có các Tàu ngầm còn lợi hại hơn cả Hàng Không Mẫu Hạm nữa. Có lẽ chính vì thế mà Kim Jong-un cho trình diễn những Tên lửa hành trình xuyên lục địa bắn từ Tàu ngầm mà Truyền hình Bắc Hàn gọi là "Pukkuksong-2 SLMB".

So sánh lực lượng Tàu ngầm, Hoa Kỳ có 75 chiếc chạy bằng nguyên tử; Bắc Hàn đứng thứ nhì có 70 chiếc đa số chạy bằng d6a2u cặn Diesel và điện; Trung Quốc có 66 chiếc trong đó 1/3 chạy bằng nguyên tử; Nga có 60 chiếc; Iran có 33 chiếc; Nhật có 17 chiếc; Nam Hàn có 15 chiếc;

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:


__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency 

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List