Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Tuesday, 5 July 2016

Uy lực pháo đài nổi Mỹ điều đến Biển Đông.....TRUNG QUỐC TẬP TRẬN LỚN TRÊN BIỂN ĐÔNG SẴN SÀNG CHIẾN TRANH KHI TÒA QUỐC TẾ PHÁN QUYẾT BẤT LỢI
TRUNG QUỐC TẬP TRẬN LỚN TRÊN BIỂN ĐÔNG SẴN SÀNG CHIẾN TRANH KHI TÒA QUỐC TẾ PHÁN QUYẾT BẤT LỢI
Sunday, July 03, 2016:
Một hỏa tiễn được bắn từ một chiến hạm của Trung Quốc trên Biển Đông
Các Chiến Hạm tối tân của Trung Quốc sẵn sàng đối đầu trên Biển Đông
VietPress USA (03/7/2016): Cơ quan An Toàn Hàng Hải của Trung Quốc hôm nay 3/7/2016 đã ra thông báo rằng Trung Quốc sẽ có một cuộc tập trận quy mô bắn đạn thật trong khu vực Biển Đông gần đảo Hoàng Sa và cấm các tàu bè qua lại.

Cuộc tập trận không sẽ bắt đầu ngày 5/7 và kéo dài đến ngày 11/7/2016, tuy nhiên Trung Quốc cho hay có thể kéo dài nhiêu ngày hơn tùy theo tình hình an ninh trong khu vực.

Giới quan sát tình hình an ninh khu vực cho rằng động thái nầy của Trung Quốc là nhằm ra một đòn đe dọa trước khi Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế The Hayes sẽ công bố Phán quyết về trường hợp Philippines kiện Trung Quốc xâm lăng Biển phía Tây cùa Philippines trong vùng Biển Đông và xâm chiếm rồi cải tạo bãi đá ngầm Scarborough của Philippines để biến thành căn cứ quân sự của Trung Quốc.

Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế The Hayes công bố sẽ ban hành phán quyết vào khoảng 11:00 giờ sáng theo giờ CEST (Central European Summer Time - giờ Mùa Hè ở Miền Trung Âu châu) tức khoảng 16:00 giờ chiều Hà Nội ngày Thứ Ba 12/7/2016 sắp tới.

Các chiến hạm nguyên tử của Hoa Kỳ trên Biển Đông
Hoa Kỳ đã điều động đến Biển Đông 2 Hàng Không Mẫu Hạm và nhiều chiến hạm nguyên tử, các máy bay phá sóng điện tử, 5 tàu ngầm và khoảng 140.000 Thủy Quân Lục Chiến, Hải quân, Không quân đag tập trận với Philippines để chờ ngày Tòa Trọng tài Quốc tế ban hành Phán Quyết không công nhận sự mạo nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với đường lưỡi bò 9 đoạn và các đảo tự bồi đắp cũng như tại các đảo đang tranh chấp trên Biển Đông (http://www.vietpressusa.com/2016/06/my-va-ong-minh-chuan-bi-chien-tranh.html)

Sợ có thể bị Hoa Kỳ và các đồng minh đánh úp lên các đảo mà Trung Quốc đã chiếm và xây dựng căn cứ quân sự, phi trường trên Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Biển Hoa Nam nên nay Trung Quốc huy động lực lượng lớn tập trận sẵn sàng đối phó trên Biển Đông.

Lâu nay Trung Quốc tuyên bố không công nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế và nói sẽ không thi hành. Trung Quốc cũng dọa là sẽ rút khỏi Công ước Quốc tế về Luật Biển.

Hãng tin Reuters dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Anh quốc là ông Lưu Hiểu Minh, nói về Phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế rằng: "Chúng tôi không biết, chúng tôi không quan tâm, trong thực tế, khi tòa trọng tài ra phán quyết, vì dù phiên tòa này có phán quyết gì, chúng tôi nghĩ nó hoàn toàn sai, không có tác động gì đến Trung Quốc, đến chủ quyền của Trung Quốc trên các bãi đá đó, trên các hòn đảo. Và nó sẽ trở thành một ví du xấu, sai lầm và nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ không đấu tranh với vụ kiện này tại tòa, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ đấu tranh vì chủ quyền của mình trên mặt biển, trên không và trên đảo"

Lời tuyên bố của Đại sứ Trung Quốc Lưu Hiểu Minh tại Anh quốc cho thấy rõ rằng Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh trên Biển Đông. Trung Quốc hy vọng rằng lúc nầy hai đảng của Hoa Kỳ đang trong vòng chuẩn bị bầu cử và chắc rằng chính quyền do TT Barack Obama sắp chấm dứt nhiệm kỳ cuối cùng sẽ không dám động binh; trong khi đảng Cộng Hòa chưa nắm chính quyền.

SO SÁNH HẢI QUÂN MỸ và HẢI QUÂN TRUNG CỘNG

Gia Cao


6/22/16


To: Gia Cao


(Quốc tế) - Theo Cơ quan Tình báo quân sự của Ngũ Giác Đài, tàu sân bay của Trung Quốc quá lạc hậu, như mớ phế liệu sẽ không thể có khả năng cao như những tàu Mỹ và chúng cũng không thể biến lực lượng trên biển của Bắc Kinh thành “hải quân biển xanh”, cụm từ dùng để chỉ lực lượng hải quân mạnh, có khả năng vươn tới các vùng biển xa.
“Chiếc tàu sân bay mà Trung Quốc đang hù dọa các nước nhược tiểu quang vùng không thể có khả năng như những tàu của chúng ta. Nó không thể giúp Trung Quốc thực hiện các hoạt động hỗ trợ không quân như Mỹ đang làm hiện nay. Nhiệm vụ của chiếc tàu sân bay Trung Quốc chủ yếu sẽ là giúp hải quân nước này hoạt động mon men gần phần lãnh thổ đất liền của họ”, Trung tướng thủy quân lục chiến, Vincent Stewart, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, nói trong một phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng hạ viện Mỹ vào hôm 2-3.
Tàu sân bay Liêu Ninh
Quả thực, tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc hiện nay là Liêu Ninh, vốn được mua lại từ Ukraine qúa cổ lỗ sĩ, chỉ có kích cỡ bằng một nửa so với tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ. Ngoài ra, tàu Liêu Ninh vẫn sử dụng kiểu cất cánh cầu bật thay vì trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ như tàu Mỹ, vốn tạo điều kiện tốt hơn cho các máy bay hạng nặng.
Ngay cả chiếc tàu sân bay đang được tự đóng vá viếu ở nội địa Trung Quốc, nó cũng dựa theo tàu Kuznetsov lỗi thời của Nga. Và nếu Trung Quốc trang bị cho nó máy phóng máy bay điện từ hoặc hơi nước, nó cũng không thể đạt đến tầm cỡ các tàu sân bay boong phẳng như lớp Ford và Nimitz của Mỹ được.
Tuy nhiên, ông Stertward vẫn lưu ý đến những sự phát triển công nghệ của Trung Quốc trong tương lai vào những thập niên tới với tham vọng bành trướng, bá chủ khu vực Á Châu, Thái Bình Dương. Những nỗ lực đó nhằm bảo vệ các căn cứ mà trong thập niên qua TQ tận lực xây dựng ở Trường Sa với tham vọng bá chủ khu vực Á Châu, Thái Bình Dương; nhằm mở rộng được tầm ảnh hưởng của hải quân, bên cạnh chiến lược đó, phải sử dụng tàu sân bay.
Chỉ có thời gian mới chứng minh được hải quân Trung Quốc trên đà phát triển thành lực lượng như thế nào, tuy nhiên, với việc kinh  tế nước này đang chững lại, chiến lược mở rộng sức mạnh trên biển cũng vì thế mà có thể là giấc mơ chập chờn.
(Theo An Ninh Thủ Đô)
                                                        HÃY SO SÁNH & XEM:
Monkey Tập Cận Bình, rung cây nhát EAGLE OBAMA

Mỹ đã sẵn sàng chiến tranh với CS bành trướng Bắc Kinh ngay lúc nầy. Bắc Kinh nuôi tham vọng với giấc mơ "bá đồ vương" tại khu vực Á Châu, Thái Bình Dương.
      Bộ Quốc Phòng và giới quân sự Mỹ muốn có cơ hội tiêu diệt CSBK trong trứng nước ngay lúc nầy. Khi kho vũ khí và phương kỹ thuật chiến tranh của CSBK còn qúa lạc hậu; đồng thời dập tắt tham vọng bá chủ của Monkey Tập Cận Bình tại khu vực Á Châu, Thái Bình Dương có tầm vóc chính trị, kinh tế và chiến lược quan trọng bậc nhất thế giới tại Á Châu. 
     Trong vòng hơn 20 năm trở lại đây; nhờ kinh tế phát triển nhanh chóng, mà thị trường tiêu thụ bậc nhất thế giới là nước Mỹ. Sự kiện nầy bắt đầu từ thời TT Bill Clinton (ĐDC) từ ấy đến nay; Mỹ đang là con nợ CSBK hàng ngàn tỷ dollars.              
     Từ khi thặng dư; lập tức CSBK âm thầm tập trung lớn lao cho ngân sách quốc phòng, cố vươn tới để thực hiện mưu đồ bá chủ tại Khu vực kinh tế và chiến lược nầy. Mà cơ may đến với CSBK qua hai nhiệm kỳ TT Mỹ Barack Obama (ĐDC) quá yếu kém về đối ngoại; CSBK đã thấy được con "tẩy" Obama, nên chúng tận lực ngày đêm ra sức xây dựng những căn cứ chiến lược trên quy mô lớn tại biển Đông (Hoàng & Trường Sa xâm chiếm trái phép của VN) và đã bắt đầu tuyên bố chủ quyền. Một mặt đặt trước sự việc đã rồi, nếu Mỹ nhượng bộ, mặt khác đe dọa các nước nhược tiểu quanh vùng; đồng thời trấn áp để lôi cuốn đảng CS Hà Nội thành chư hầu tay sai, dưới sự bảo hộ trước sự tồn vong của các ĐCS còn sót lại tại Á Châu. CSHN không còn con đường chọn lựa nào khác, trước mối nguy cơ các cao trào "dân chủ hoá toàn toàn" của thời đại lịch sử được nhân loại văn minh khắp thế giới hậu thuẩn, và nhất là người Việt QG tỵ nạn CS hỗ trợ mạnh mẽ cho dân tộc VN vùng lên đạp đổ chế độ CS bạo quyền tay sai phản quốc, phản tiến bộ.

       Liệu CSBK có dám gây hấn và tuyên chiến với Mỹ tại biển Đông ngay lúc nầy? Chắc chắn là vạn lần không! qua câu ngạn ngữ "Biết người, biết mình" là chân lý. CSBK thừa biết thời đại của chiến tranh trên không, dưới biển bằng thứ vũ khí điện tử & khoa học kỹ thuật, mà Hoa Kỳ không có đối thủ. Thì CSBK không dại gì lấy trứng chọi đá để mất cả chì lẫn chài. Có cơ hội cho Trung Hoa Dân Quốc tái chiếm Hoa Lục xóa tan chế độ CSBK, cũng là cơ hội cho Hoa Kỳ vỗ tay xóa món nợ khỗng lồ hàng ngàn tỷ dollars.

      CSBK chỉ "lên gân" hung hăn con "bọ xít" thăm dò phản ứng của Obama. Nhưng gần đây; cha nó lú, chú nó khôn; đã xuất hiện một Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter đầy bản lãnh và cương quyết, rất được QHHK ũng hộ và các giới chức quân sự ngưỡng mộ. Con Monkey   Cchỉ Tập Cận Bình, rung cây rung cây nhát con EAGLE OBAMA, hậu thuẩn cho sách lược mặc cả & điều đình với Mỹ, mong được tương nhượng không nhiều thì ít miễn là có lợi; khi đã đổ vốn hàng tỷ dollars đầu tư quân sự tại biển Đông. 
      Nếu so sánh lực lượng HQ và võ khí chiến lược, chiến thuật đôi bên, HQ CSBK quá lỗi thời, lạc hậu. Cuộc chiến khai diễn trong vòng 24 tiếng đồng hồ; thì Mỹ chỉ cần một Đệ Thất Hạm Đội sẽ tiêu diệt toàn bộ lực lượng HQ/CSBK. Và Nếu nhiệm kỳ sắp tới TT Mỹ là đảng "Diều Hâu" Cộng Hòa thì CSBK kể như hết thời. 
     Chúng ta chờ xem con "Monkey CSBK" diệu võ dương oai!@
                                     Cao Gia
         
          
On Sunday, February 28, 2016 10:13 AM, "truc nguyen  [Daploisongnui]" <> wrote:


Nếu chiến tranh với Trung Quốc thì cũng chỉ là kế hoạch B của nước này. Tuy nhiên, báo Mỹ cũng đã hé lộ kế hoạch B trong trường hợp chiến tranh với Trung Quốc xảy ra. Theo đó Mỹ sẽ bao vây Trung Quốc bằng các căn cứ không quân nhỏ và các quân cảng...

[IMG]
alt
alt[/IMG]
Báo Mỹ tiếp tục hé lộ kế hoạch B của nước này trong trường hợp chiến tranh với Trung Quốc xảy ra.


Các chuyên gia phân tích quân sự Mỹ đã xây dựng một kịch bản chiến tranh quy mô lớn để phản công Trung Quốc trong trường hợp bị "gây chiến" trước.

Bí mật này được giữ kín trong một thời gian khá dài, nhưng nó đã được "hâm nóng" sau khi Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi quan tâm sâu sắc đến tình hình quân sự tại châu Á - Thái Bình Dương.

Kịch bản chiến tranh quy mô lớn với Trung quốc là công sức của rất nhiều các chuyên gia Ngũ Giác Đài. Họ đã cộng tác cùng nhau trong gần 20 năm để xây dựng lên kế hoạch quân sự chống lại Trung Quốc, và tất nhiên là chỉ khi Trung Quốc gây chiến trước.

Để triển khai cuộc phản công, Mỹ sẽ ưu tiên “hủy diệt các hệ thống radar và hệ thống tên lửa mà Trung Quốc xây dựng để chống lại các chiến hạm của Mỹ”.

Cũng theo kế hoạch, lực lượng “tiên phong” trong những giờ đầu của cuộc chiến gồm các máy bay ném bom chiến lược tàng hình và tàu ngầm của Quân đội Mỹ. Sau đó, sẽ là các cuộc tập kích với quy mô lớn từ biển và không mà Ngũ Giác Đài gọi đó là "học thuyết không - hải chiến".Uy lực pháo đài nổi Mỹ điều đến Biển Đông


 Với lượng choán nước tới hơn 100.000 tấn, mang theo 90 máy bay chiến đấu, tàu sân bay USS John C. Stennis là một trong những cỗ máy chiến tranh trên biển đáng sợ nhất thế giới.


Hải quân Mỹ đã điều động hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis (CVN-74) 
đến Biển Đông được cho là nhằm đáp trả những hành động gây lo ngại 
liên tiếp của Trung Quốc ở khu vực thời gian qua.

CVN-74 là tàu thứ 7 thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Tàu được đặt 
theo tên thượng nghị sĩ John C. Stennis, bang Mississippi. CVN-74 được đưa 
vào sử dụng từ năm 1995. Tàu có cảng chính tại Bremerton, Washington, Mỹ.

Kích thước và sự đồ sộ của hàng không mẫu hạm này khiến nhiều người phải giật
mình. CVN-74 có chiều dài tới 332,8 m (gấp 3 lần chiều dài sân bóng đá), chiều 
rộng lớn nhất 76,8 m, nhỏ nhất 40,8 m, lượng choán nước toàn tải tới 103.300 tấn.

CVN-74 nói riêng và hàng không mẫu hạm lớp Nimitz nói chung được đánh giá 
là "tuyệt tác công nghệ" tác chiến mặt nước số một thế giới. Đó là minh 
chứng cho nền công nghiệp đóng tàu hàng đầu của Mỹ.
Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng cho 
phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.


Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng 
cho phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

USS John C. Stennis có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại. Trong đó, lực lượng tấn công chủ lực là các tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet. 
Các tiêm kích này có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra chiến đấu, 
ngăn chặn với bán kính 722 km từ tàu mẹ.Để điều phối toàn bộ hoạt động trên tàu cần đến 3.200 thủy thủ và 2.480 nhân 

viên hàng không. Nhiệm vụ của họ được nhận biết qua màu sắc đồng phục.Hàng không mẫu hạm là căn cứ nổi khổng lồ trên biển, do đó, mỗi 
khi làm nhiệm vụ, chúng luôn được sự hộ tống của ít nhất một tuần 
dương hạm, 3-4 tàu khu trục và một tàu ngầm.


Các chuyên gia nhận định sự hiện diện của các tàu, cụ thể là tàu Stennis, là tín hiệu rõ ràng gửi đến Trung Quốc và khu vực. “Hải quân và Lầu Năm Góc đang chứng tỏ cam kết của họ về sự hiện diện và tự do hàng hải trong khu vực. Với đội tàu sân bay và tàu chiến, hải quân đang phô diễn quy mô quan tâm và khả năng hiện diện trong khu vực và trên thế giới”, nhà phân tích tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) Jerry Hendrix nói.


Nguồn: Diễn đàn Internet


__._,_.___

Posted by: Gia Cao

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List