Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông

Sàn giao dịch bất động sản Biển Đông >

Thursday, 1 June 2017

Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn đạn đạo thách thức thế giới


Envoyé de mon iPad

Le 30 mai 2017 à 18:40, 'Patrick Willay' > a écrit :
  Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn đạn đạo thách thức thế giới
SEOUL, Nam Hàn (AP) – Bắc Hàn hôm Thứ Hai lại bắn thử một hỏa tiễn đạn đạo tại bờ biển phía Đông và rớt trong vùng biển đặc quyền khai thác kinh tế của Nhật, các giới chức Nam Hàn và Nhật cho biết.
Đây là hành động mới nhất trong một loạt bắn hỏa tiễn của Bắc Hàn không chỉ để tìm cách thử hoả tiễn liên lục địa có thể bắn tới Hoa Kỳ mà còn là một hành động có vẻ thách thức thế giới.
Một tuyên bố của Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Nam Hàn nói rằng vụ bắn hỏa tiễn này xuất phát từ thành phố biển Wonsan của Bắc Hàn.
Cơ quan này cũng thêm rằng hỏa tiễn này của Bắc Hàn, kiểu giống như hỏa tiễn Scud, bay được khoảng 450 km.
Ông Yoshihide Suga, bộ trưởng Nội Các Nhật, nói rằng có vẻ như hỏa tiễn của Bắc Hàn rơi vào vùng biển thuộc chủ quyền của Nhật. Ông cho biết hiện chưa có báo cáo hư hại máy bay hoặc tàu bè trong khu vực.
Bắc Hàn vẫn còn phải mất nhiều năm mới có thể đạt được mục tiêu chế hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử bắn tới Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mỗi lần thử như vậy, họ lại càng đến gần mục tiêu hơn.
Bắc Hàn hiện có nhiều hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn và tầm trung, có thể bắn tới Nam Hàn và Nhật, cũng như các căn cứ của Mỹ ở trong vùng Đông Bắc Châu Á, và đang cố gắng hoàn thiện loại tầm xa.
Hiện chưa có tuyên bố gì từ phía truyền thông bị kiểm soát ở Bắc Hàn.
Vụ bắn hỏa tiễn này xảy ra theo sau một vụ thử hệ thống vũ khí mới chống máy bay, mà có tin nói là do Chủ Tịch Kim Jong Un giám sát. Không rõ là vụ thử vũ khi phòng không này xảy ra bao giờ.
Liên Hiệp Quốc nhiều lần ra nghị quyết lên án Bắc Hàn bắn thử hỏa tiễn, một số quốc gia khác cũng áp dụng cấm vận.
Mới đây, Tổng Thống Donald Trump điều một chiến đoàn bao gồm hàng không mẫu hạm, khu trục hạm, máy bay, tàu ngầm, máy bay không người lái đến vùng bán đảo Triều Tiên, vừa để đe dọa Bắc Hàn, vừa để bảo vệ các đồng minh, nhưng có vẻ không có hiệu quả gì với Bình Nhưỡng. (Đ.D.)
*

__._,_.___

Posted by: Le Nguyen

Popular Posts

Popular Posts

Loading...

My Blog List